THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 96
Số lượt truy cập: 5819216
QUANG CÁO
TRƯỜNG THCS CAM THỦY – NHỮNG BƯỚC CHUYỂN MÌNH 4/22/2019 10:55:35 PM
Khi cây phượng già ở sân trường bắt đầu thắp lên những ngọn nến mừng sinh nhật Hạ thì cũng là lúc báo hiệu hè về chuẩn bị kết thúc năm học, cũng là thời điểm cùng nhìn lại kết quả trong một năm học vừa qua của thầy và trò trường THCS Cam Thủy

Ngôi trường nằm trên vùng đất có lịch sử anh hùng, tựa lưng vào những đồi cát trắng vô tận, phía trước mặt hướng về cánh đồng dịu mát phù sa và dải Trường sơn hùng vĩ.  Nơi đây sinh ra bao thế hệ học sinh cần cù, chịu khó cùng với truyền thống hiếu học. Trong những năm học gần đây Trường THCS Cam Thủy đã và đang có bước chuyển mình mạnh mẽ trong sự nghiệp trồng người.

1111111111111111111.jpg

Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 của Trường THCS Cam Thủy.

Hiện nhà trường có tổng số 5 lớp với 169 học sinh, với 19 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, có 7/13 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện chiếm tỉ lệ 54 %. Trải qua quãng thời gian khó khăn thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đến nay dưới sự chèo lái của lãnh đạo nhà trường cơ sở vật chất của nhà trường được cải thiện đáng kể, khuôn viên nhà trường đã và đang được mở rộng, xây và khép kín. Cùng  với sự “chung lưng đấu cật”, đồng cam cộng khổ của đội ngũ cán bộ giáo viên và nhân viên trong tập thể nhà trường, bên cạnh sự quan tâm của cấp ủy Đảng chính quyền xã, sự chỉ đạo sát sao và sự quan tâm của Phòng giáo dục cùng với sự đồng hành của quí bậc phụ huynh, nhà trường luôn làm tốt công tác xã hội hóa, huy động sự tham gia của phụ huynh và cộng đồng vào các hoạt động giáo dục, tăng cường điều kiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Và điều tạo nên dấu ấn đặc biệt trong năm học 2018-2019 là phong trào dạy học, giáo dục đã có những chuyển biến tích cực, cụ thể là qua kết quả chất lượng các hội thi và khảo sát đánh giá ngoài học sinh lớp 9.

Năm học 2018-2019, tập thể cán bộ giáo viên Trường THCS Cam Thủy đã không ngừng nỗ lực phấn đấu phát triển vươn lên đạt thứ hạng cao tại các hội thi Khoa học kỹ thuật, thi Học sinh giỏi lớp 6, 7, 8 cấp huyện và chất lượng khảo sát đánh giá ngoài của lớp 9 cao hơn so với các năm học trước một phần nào đó khẳng định được vị thế của nhà trường trong phong trào giáo dục của xã Cam Thủy nói riêng và của huyện Lệ Thủy nói chung, góp phần bổ sung vào bảng thành tích giáo dục của trường nhà.

Điều đáng nói, Ban giám hiệu Trường THCS Cam Thủy rất quan tâm đến việc phát hiện, bồi dưỡng học sinh tham gia các kỳ thi học sinh giỏi, đồng thời khuyến khích, động viên, kèm cặp các em có học lực yếu. Năm học 2018 – 2019, học sinh nhà trường tham gia thi học sinh giỏi 6 môn văn hóa  lớp 8 cấp Huyện với 11 học sinh dự thi và đạt 10 giải cá nhân (1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 1 giải Khuyến khích); Đồng đội xếp thứ Nhất toàn đoàn; Cụ thể giải đồng đội các bộ môn như sau: Môn Sinh xếp thứ Nhất đạt giải Nhất, môn Vật lí xếp thứ hai đạt giải Nhì, môn Hóa xếp thứ hai đạt giải Nhì, môn Tin học xếp thứ hai đạt giải Nhì, môn Lịch sử xếp thứ hai đạt giải Nhì, môn Địa lí xếp thứ tư đạt giải Ba đồng đội.

Bên cạnh đó kết quả Hội thi Khoa học kĩ thuật (KHKT) trong năm học này cũng để lại dấu ấn,  từ đầu năm học Ban giám hiệu Nhà trường đã phân công hai giáo viên thuộc tổ Khoa học tự nhiên tham gia hướng dẫn học sinh hoàn thành dự án KHKT với sản phẩm dự thi là “ Công cụ rẻ luống, rải phân và gieo hạt các loại đậu, ngô trên đất thịt nhẹ và đất cát pha” và đã đạt giải ba cuộc thi Nghiên cứu KHKT cấp Huyện; Cuối học kì I vừa qua học sinh lớp 9 tham gia cuộc khảo sát đánh giá ngoài chất lượng các môn Toán, Văn  và Tiếng Anh với kết quả đáng ghi nhận. Cụ thể môn Văn 9 đứng nhất và điều đáng nói là môn Văn 9 đã nhiều năm giữ vững chất lượng tốt ( Năm học 2016 – 2017 đứng thứ 2 ; Năm học 2017 – 2018 đứng thứ  Nhất toàn huyện ), môn Anh 9 xếp thứ 2 trong khối các trường học tiếng anh hệ 10 năm và thứ 9 trong toàn huyện. 

Tham gia Hội thi HSG các môn Văn, Toán, Anh lớp 6 và lớp 7 toàn trường có 22 em dự thi và đạt được 13 giải cá nhân ( Gồm 2 giải Nhì, 4 giải Ba, 7 giải KK), tham gia 6 môn thi ở cả hai khối lớp và đạt 4 giải đồng đội: môn Toán 6 đứng thứ ba đạt giải Nhì, môn Văn 6 đứng thứ 7 đạt giải Khuyến khích, môn Anh 7 đứng thứ ba đạt giải Nhì, môn Văn 7 đứng thứ 8 đạt giải Khuyến khích. Tổng sắp hội thi HSG khối 6, 7, 8 trường xếp ở vị trí thứ hai toàn huyện - đó là một kết quả rất đáng tự hào.

Bên cạnh công tác nâng cao chất lượng Học sinh giỏi, nhà trường luôn luôn chú trọng đến việc giữ vững và nâng cao chất lượng đại trà bằng cách đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực và chủ động của học sinh, giúp cho các em tìm ra con đường tốt nhất để lĩnh hội kiến thức. Thông qua các buổi thao giảng, dự giờ, đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, dạy học theo chuyên đề, dạy học song ngữ Toán 8, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong bài giảng giúp giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ nhằm nâng cao chất lượng dạy học.

hhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh.jpg

Một tiết dạy song ngữ Toán 8

Song song với công tác dạy và học, nhà trường còn chú trọng tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giáo dục đạo đức học sinh, đẩy mạnh phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, gìn giữ trường Xanh – Sạch - Đẹp. Từ các buổi sinh hoạt ngoại khóa, những cuộc thi và sự trao đổi trực tiếp giữa thầy, cô và học sinh đã khơi dậy trong các em học sinh tình yêu trường lớp, thầy cô, bạn bè, giúp các em nỗ lực học tập, rèn luyện đạo đức, lối sống.


3333333333333333333.jpg

Giáo viên và học sinh trường THCS Cam Thủy dâng hương tại di tích lịch sử - Đồn Hòa Luật Nam – xã Cam Thủy.

fdggggggdrrfgr.jpg

Học sinh thăm viếng, dâng hương tại nhà bia tưởng niệm xã Cam Thủy.

 

111111111111111111111.jpg

Học sinh hào hứng tham gia Ngày hội

“ Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn”

 Dẫu biết rằng những khó khăn, thử thách phía trước còn rất dài nhưng hi vọng với kết quả đạt được và phát huy truyền thống đoàn kết, gắn bó, vượt khó đi lên, Trường THCS Cam Thủy sẽ luôn xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo, sự tin yêu, quí mến của phụ huynh học sinh và tiếp tục quyết tâm, vững bước đi lên trong sự nghiệp trồng người cao quý.

 

Đoàn Thị Thùy Giang
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Võ Thành Đồng HT
Võ Thành Đồng HT
Adminstator
Adminstator
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS CAM THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882965 * Email: thcscamthuy@lethuy.edu.vn