THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 21
Số lượt truy cập: 5646363
QUANG CÁO
Ý nghĩa của ngày 26/3 – ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 3/26/2019 6:56:23 AM
Sinh thời Chủ Tịch Hồ Chí Minh từng nói: " Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội ''. Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập đoàn TNCS HCM (26/3/1931 - 26/3/2019), tôi xin điểm qua một vài nét về “Ý nghĩa của ngày 26/3 – ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”

       Kết quả hình ảnh cho ảnh đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh

 Mùa xuân năm 1931, từ ngày 20 đến 26/03 khi tiến hành hội nghị BCH Trung ­ương Đảng lần thứ 2- TW Đảng đã giành một phần quan trọng của ch­ương trình để bàn về công tác thanh niên -  các cấp uỷ Đảng từ TW dến địa phư­ơng phải cử ngay các  uỷ viên của Đảng phụ trách công tác đoàn. Trư­­ớc sự phát triển và lớn mạnh của phong trào thanh niên cũng nh­­ư sự phát triển  lớn mạnh của Đoàn trên cả ba miền: Bắc- Trung – Nam. ở  n­­ước ta lúc đó đã xuất hiện nhiều tổ chức đoàn cơ sở với hơn 1.500 đoàn viên,  một số địa phư­­ơng đã hình thành hệ thống tổ chức đoàn xã, huyện,  đến tỉnh.

Sự ra đời của Đoàn thanh niên cộng sản Đông D­­ương đáp ứng yêu cầu kịp thời , cấp bách của phong trào thanh niên n­­ước ta lúc bấy giờ.

Đư­­ợc Bộ chính trị TW Đảng và Bác Hồ cho phép, theo đề nghị của Ban thường vụ TW Đoàn Thanh niên lao động Việt Nam , Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 3 họp từ ngày 22 đến 25/3/1961 đã quyết định lấy ngày 26/3 làm ngày kỉ niệm thành lập Đoàn hàng năm.

Từ ngày 26/3/1931 đến nay, để phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ trong các thời kì cách mạng Đoàn đã đổi tên nhiều lần: Đoàn TNCS Đông D­ương,  Đoàn TN dân chủ Đông dư­ơng, Đoàn TN phản đế Đông d­ương, Đoàn TN cứu quốc Việt Nam, Đoàn thanh niên  lao động Việt Nam, Đoàn TN lao động Hồ Chí Minh.

Từ tháng 12/1976 đến nay lấy tên là Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Những thế hệ thanh niên đã kế tục chiến đấu anh dũng vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì CNXH, tô thắm trang sử hào hùng của đất nước ngàn năm văn hiến.

 Đó là lớp thanh niên của phong trào cách mạng và tiền khởi nghĩa nh­­ư: Lý Tự Trọng, Nguyễn Hoàng Tôn. Đó là lớp thanh niên quyết tử cho tổ quốc quyết sinh mà tiêu biểu là: Võ Thị Sáu, Trần văn ơn, Cù Chính Lan, Bế văn Đàn, Phan Đình Giót…

Đó là lớp thế hệ thanh niên anh hùng trong cuộc kháng chiến Chống Mĩ cứu n­ớc với những ng­­ười con ­­ưu tú như­­: Nguyễn Văn Trỗi, Nguyễn Viết Xuân, Thái Văn A…. các phong trào “Thanh niên xung phong tình nguyện ”, “Ba sẵn sàng” “Năm xung kích ”, “Thanh niên kiên cư­­ờng thắng Mĩ” – Thế hệ thứ 3 này có mặt đông đảo trong cuộc tấn công thần tốc và nổi dậy mùa xuân năm 1975 giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước.

Trong công cuộc xây dựng CNXH, hàng chục triệu Đoàn viên đã hăng hái tham gia phong trào “Ba xung kích làm chủ tập thể”, “Thanh  niên lao động  sáng tạo” đẩy mạnh thi đua sản xuất và tiết kiệm thể hiện ý chí tiến công cách mạng của tuổi trẻ, vững bước tiến lên d­­ưới lá cờ vẻ vang của Đảng.

Nhiều thập kỷ đã trôi qua, biết bao thế hệ TNVN đã nối vòng tay lớn, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đã xây dựng nên truyền thống vẻ vang của Đoàn, tuyệt đối trung thành với sự lãnh đạo của Đảng… hết lòng phục vụ nhân dân. Dũng cảm trong chiến đấu, luôn học tập lao động hết mình để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Đoàn ta đã được mang những cái tên khác nhau, trong những thời kì khác nhau. Để mỗi thời kỳ phù hợp với mỗi nhiệm vụ mang tính lịch sử. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xứng đáng là đội hậu bị, là cánh tay đắc lực của Đảng, là tổ chức của  những người Cộng sản trẻ tuổi, có sức khỏe, có lí tưởng, có nhiệt huyết để cống hiến hết mình cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập đoàn TNCSHCM, tôi mong rằng thế hệ trẻ của trường ta sẽ phát huy nhiều hơn nữa những truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ cả nước, hãy phấn đấu rèn luyện thật tốt và không ngừng học tập để có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong công tác dạy và học. Mỗi đồng chí đoàn viên cần có một việc làm thật thiết thực, ý nghĩa và đây chính là cách tốt nhất, cụ thể nhất để xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh và góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giáo dục của nhà trường.     


                                                                             

Hoàng Thị Thêm
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Võ Thành Đồng HT
Võ Thành Đồng HT
Adminstator
Adminstator
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS CAM THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882965 * Email: thcscamthuy@lethuy.edu.vn