THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 47
Số lượt truy cập: 5920345
QUANG CÁO
CẢM XÚC NGÀY 20/11
“Muốn sang thì bắc cầu kiều Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy” Mỗi khi nghe câu ca dao trên lòng em lại xôn xao nhớ về ngày hiến chương nhà giáo 20/11, ngày kỷ niệm của các thầy cô, ngày mà tất cả chúng em luôn nhớ đến để tri ân công ơn dạy dỗ của thầy cô cho chúng em nên người.
LỒNG GHÉP GIÁO DỤC TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH TRONG DẠY HỌC LỊCH SỬ VIỆT NAM LỚP 9
Thứ ba, 14/11/2017 08:23
Chủ tịch Hồ Chí Minh người con ưu tú của dân tộc, danh nhân văn hóa của thế giới, Người đã dành trọn cả cuộc đời của mình cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, Người đã làm “rạng rỡ non sông ta đất nước ta”. Người đã để lại cho dân tộc Việt Nam một tư tưởng lớn – Tư tưởng Hồ Chí Minh. Trong tư tưởng của Người, một nội dung quan trọng được đặc biệt quan tâm là tư tưởng về đạo đức; bởi theo Người đạo đức là nền tảng của cách mạng: “Cũng như sông thì có nguồn mới có nước, không có nguồn thì sông cạn. Cây phải có gốc, không có gốc thì cây héo. Người cách mạng phải có đạo đức, không có đạo đức thì dù tài giỏi đến mấy cũng không lãnh đạo được nhân dân”.
TÂM SỰ NGƯỜI GIÁO VIÊN TRẺ
Thứ ba, 14/11/2017 08:11
Cầu vồng có nhiều màu nhưng không phải ai cũng thích tất cả các màu sắc của nó. Có người yêu màu đỏ nhiệt huyết, màu tím thủy chung, màu hồng dễ thương, …Phải chăng nghề nghiệp cũng tạo cho mình một bản màu riêng, và tất nhiên nó sẽ không dừng lại ở con số 7. Trong số đó, tôi chọn cho mình cái nghề mà người đời vẫn hay bảo nhau với tên gọi “ Người lái đò”, người hàng ngày vẫn miệt mài khua mái chèo trên dòng sông kiến thức.
Thầy và trò trường THCS Cam Thủy chuẩn bị cho hội thi “ Hò khoan Lệ Thủy” cấp Huyện.
Thứ ba, 14/11/2017 08:09
Mỗi dân tộc, mỗi vùng miền, mỗi địa phương đều có những làn điệu dân ca đặc trưng thể hiện dưới hình thức văn nghệ dân gian, đậm đà bản sắc văn hoá, được nâng niu và lưu truyền qua nhiều thế hệ. Hò khoan Lệ Thủy có nét độc đáo ở một vùng quê chiêm trũng “Chưa nắng đã hạn, chưa mưa đã úng”. Vùng đất “địa linh nhân kiệt” tạo cho hò khoan Lệ Thủy cả bề sâu và chiều rộng, đa dạng về nhạc điệu, phong phú về ngôn từ. Hò khoan Lệ Thủy trải rộng từ ngàn xanh đến sông sâu, từ đồng bằng ra biển lớn. Hò khoan Lệ Thủy gồm có 9 làn điệu (dân gian gọi là 9 mái): mái chè, mái xắp, mái nện, mái ba, mái ruỗi, mái nhì và hò nậu xăm, hò khơi (ở miền biển) và hò lĩa trâu (ở miền đồi núi).
TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIẾT NAM 20-11
Thứ ba, 14/11/2017 07:52
Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, người giáo viên là người âm thầm mà vĩ đại nhất. Công việc của họ thầm lặng mà ý nghĩa biết bao, thầm lặng trên bục giảng và giản dị giữa đời thường, họ giống như những con ong thầm lặng giữa ngàn hoa để chắt chiu cho đời những giọt mật tinh túy và thơm ngọt nhất. Từ xưa, ca dao đã có câu:
ĐÔI LỜI TÂM SỰ CÔ GIÁO TRẺ
Thứ ba, 14/11/2017 07:46
"Vì sao em lại chọn nghề giáo?" Tôi không thể nhớ được đã bao nhiêu người hỏi tôi câu đó và cũng không nhớ nỗi bao nhiêu lần tôi mỉm cười không nói. Vì sao tôi lại chọn nghề giáo? Thật khó để lí giải. Tôi nghĩ chỉ vì một chữ "thương". Nghe thật kỳ lạ và khó hiểu nhỉ. Tôi luôn cho rằng thế giới rất kỳ diệu cũng lắm mối cơ duyên. Trong hàng tỉ người giữ thế giới rộng lớn này những con người xa lạ vẫn có thể gặp gỡ, có thể dành cho nhau những tình cảm tốt đẹp nhất. Trong đó có một thứ tình cảm gọi là "tình thầy trò". Chính tôi cũng không nghĩ đến một ngày tôi lại làm cô giáo. Với tôi trở thành người cầm phấn đứng trên bục giảng cũng là một sự sắp đặt ngẫu nhiên của số phận. Ngoái đầu nhìn lại những năm tháng đã đi qua, lòng chen lẫn niềm bùi ngùi, xốn xang khó tả. Giữa bao ngã rẽ cuộc đời, tôi đã đi con đường ấy, để hôm nay chợt thấu ngộ: Nếu được quay về nơi xuất phát, tôi vẫn sẽ chọn con đường này, lối đi này - lối đi lặng lẽ nhưng đong đầy hơi ấm của tình nghĩa thầy trò.
ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN 2017 - 2018
Thứ bảy, 07/10/2017 12:36
Nhằm tổng kết lại một năm hoạt động đoàn sôi nổi và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong năm học mới, chiều ngày 6/10 vừa qua, tuổi trẻ trường THCS Cam Thủy đã tiến hành đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2018.
ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM
Thứ bảy, 07/10/2017 12:02
Hòa trong không khí tưng bừng chào đón ngày Tết trung thu, chiều ngày 4/10/2017 tại trường THCS Cam Thủy đã tổ chức thành công chương trình “ Vui tết trung thu” cho các em học sinh. Khi những cơn mưa mùa hạ đã thưa dần, những tiếng ve không còn râm ran trong những vòm lá, đó cũng là lúc báo hiệu sắp đến ngày tết trung thu của các em thiếu nhi. Tất cả các em thiếu nhi đều cảm thấy vui tươi phấn khởi và tràn đầy hạnh phúc vì được cùng nhau tham gia giao lưu văn nghệ cùng nhau rước đèn ông sao và đặt biệt được thưởng thức một số hương vị bánh trung thu truyền thống rất đậm đà tình quê hương.
HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2017 - 2018
Chủ nhật, 01/10/2017 10:21
Hòa chung trong niềm vui hân hoan chào đón năm học mới của cả nước, năm học có nhiều sự kiện trọng đại của đất nước. Năm học 2017 - 2018, là năm thứ 2 toàn ngành triển khai thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội huyện Đảng bộ lần thứ XXIII, Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; Năm học tiếp tục thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ, Kế hoạch hành động của ngành Giáo dục về triển khai Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; Chỉ thị số 33/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về "Chống tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục", cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo".
ĐẠI HỘI CHI BỘ TRƯỜNG THCS CAM THỦY NHIỆM KỲ 2017- 2020 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP.
Chủ nhật, 24/09/2017 10:29
Trong không khí phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp.Thực hiện điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII: công văn số 03HD/DU ngày 08/9/2017 của Đảng ủy xã Cam Thủy về việc hướng dẫn tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy. Được sự nhất trí của thường vụ Đảng ủy xã Cam Thủy, chiều ngày 22/9/2017 chi bộ trường THCS Cam Thủy tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020.
Xem tin theo ngày
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Võ Thành Đồng HT
Võ Thành Đồng HT
Adminstator
Adminstator
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS CAM THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882965 * Email: thcscamthuy@lethuy.edu.vn