CÔ GIÁO TRONG TRÁI TIM CHÚNG EM
Trong cuộc đời mỗi con người, luôn tồn tại những kí ức, có những kí ức vui ta muốn nhớ mãi nhưng cũng có những kí ức buồn ta muốn quên đi. Đối với tôi, mỗi năm học trôi qua, tôi đều có thêm người thầy, người cô để ghi nhớ trong trái tim mình và năm nay cũng vậy. Chỉ trong khoảnh khắc vài tháng, cô giáo dạy văn của tôi đã để lại trong tôi những ấn tượng sâu sắc.
NGHỀ NHÀ GIÁO CAO QUÝ NHƯNG LẮM GIAN TRUÂN
Thứ hai, 12/11/2018 04:24
Ai đó nói rằng hãy cứ yêu nghề bằng cả trái tim mình, hãy chăm chút nó như thể nó luôn là một đứa con bé bỏng cần được nâng niu, dạy dỗ, vỗ về. Bởi chỉ có người phụ nghề chứ chẳng có chuyện nghề phụ ai cả. Có thể nghề của bạn chẳng cao sang, có thể cả đời lao động bằng tình yêu nghề không mang lại cho bạn một cuộc sống sung túc với nhà lầu xe hơi. Thế nhưng nó sẽ mang lại cho bạn những thứ to lớn khác, đó là sự tôn trọng, là cảm hứng làm việc, là nguồn sinh lực của cả xã hội này.
TRI ÂN THẦY CÔ
Thứ hai, 12/11/2018 04:23
Đông lại về mang theo từng cơn gió lạnh và mưa phùn lẫn lộn vào trong cảm xúc của tôi. Cuộc sống cứ thế hối hả, tấp nập, thời gian cứ thế quay vòng. Biết có nơi nào lưu giữ những kỉ niệm đã qua, biết có khoảng không gian nào cho ta giải bày nỗi buồn trong lòng hôm nay.
VIẾT VỀ 20-11
Thứ hai, 12/11/2018 04:16
Cứ mỗi lần tháng 11 ùa về, đến cái ngày mà cả một năm mới có một lần để nhắc học trò nhớ về thầy cô của mình, nhắc đến ngày Nhà Giáo Việt Nam thì mọi ký ức của thời học sinh lại ùa về. Nhớ những lời căn dặn, những cái vỗ vai, hay cả những lời răn đe nghiêm khắc của thầy cô khi học trò mắc phải lỗi. Thầy cô là người luôn dành tất cả mọi yêu thương cho đứa học trò của mình, kể cả những đứa học trò mà luôn làm mình phát bực la lớn lên và mời đi ra khỏi lớp. Thậm chí có thể là đình chỉ học môn đó một tuần cũng có. Thầy cô là người luôn phải chịu đựng bởi bao trò tai quá mà những đứa học trò gây ra, hay thường là những vị cứu tinh của những học sinh bị bắt nạt.
TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO
Thứ hai, 12/11/2018 04:21
Với truyền thống “ Tôn sư trọng đạo”, dân gian Việt Nam rất coi trọng vai trò của người thầy trong sự nghiệp giáo dục. Bởi vậy có câu tục ngữ “ Không có thầy đố mày làm nên”. Nhân đây là tháng tôn vinh nghề dạy học, nên em muốn gửi cho cô thầy những lời chúc sức khỏe, và tặng thật nhiều bông hoa điểm mười cho cô, thầy.
THẦY CÔ
Thứ hai, 12/11/2018 04:19
Mấy ai là kẻ không thầy Thế gian thường nói không thầy sao nên Thầy cô
Kỉ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 và lễ chia tay giáo viên ,nhân viên chuyển trường.
Chủ nhật, 21/10/2018 08:33
Cuộc đời mỗi con người ai cũng phải trải qua thời gian học tập, bắt đầu đi làm, thay đổi nơi công tác… biết bao kỉ niệm buồn vui để lại những dấu ấn không thể nào quên. Trong không khí đầm ấm, cởi mở, thắm tình đồng nghiệp, hôm nay ngày 20 tháng 10 năm 2018, được sự nhất trí của chi bộ, BGH nhà trường, Công đoàn trường THCS Cam Thủy long trọng tổ chức buổi tọa đàm kỉ niệm Ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 và chia tay cô giáo Nguyễn Thị Thảo và cô Phạm Thị ất Mão chuyển trường. Đây là một nghĩa cử cao đẹp của tình đồng đội, đồng chí, đồng nghiệp giữa người ra đi và người ở lại đơn vị.
CẢ CUỘC ĐỜI NÀY NGƯỜI CON NỢ NHẤT CHÍNH LÀ : MẸ
Thứ tư, 17/10/2018 09:10
Từ hồi còn là học sinh THCS, tôi cũng đã từng là một học sinh giỏi văn. Thế nhưng sau bao nhiêu năm không viết lách, có lẽ máu văn chương trong tôi cũng dần phai nhạt. Ngẫm cũng đã hai, ba năm rồi tôi không còn ngồi ngẫm nghĩ, lắng đọng để tự mình viết ra một bài văn cảm xúc hay một cái gì đoại loại như thế. Với guồng quay nhanh chóng của cuộc sống, cùng với sự phát triển không ngừng của khoa học kĩ thuật cũng như công nghệ thông tin, khiến tôi cũng luôn tất bật với công việc. Thật đáng sợ vì chỉ vài giây thôi thì trên thế giới này đã có biết bao điều mới mẻ xảy ra, biết bao sự thay đổi đến chống mặt mà nếu chúng ta không kịp thích nghi thì chính chúng ta sẽ tự lùi về phía sau và bị đào thải ra khỏi guồng quay vô hình đó.
Viết về 20-10....
Thứ hai, 15/10/2018 10:15
Mỗi khi đến dịp ngày lễ kỷ niệm riêng có của chị em, các anh nam giới lại chuẩn bị những bó hoa xinh xắn để tặng các chị, các em đồng nghiệp; với chúng tôi đó là những việc làm đáng trân trọng, với những ngày thường các chị em đều xứng đáng được đón nhận sự quan tâm của đồng nghiệp, nhưng với những ngày này là ngày đặc biệt của các anh đối với chị em, với sự quan tâm đó như lời động viên chị em vững tay bước vào ngày làm làm việc mới. Chỉ có người phụ nữ mới có được danh hiệu: “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, không những là những cán bộ, công chức luôn vượt mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Không những vậy, với thiên chức của người phụ nữ, ở gia đình họ là người vợ, là người mẹ đảm đang. Trong những câu thơ, trong mỗi lời ca tiếng hát, chị em luôn là những hình ảnh đẹp nhất được tôn vinh. Trong một bài thơ viết về người Phụ nữ, chỉ với tám câu thơ nhưng lại chứa đựng tất cả những đức tính tốt đẹp của người con gái Việt Nam.
Nghĩ về phụ nữ với nghề dạy học xưa và nay
Thứ hai, 15/10/2018 06:28
Sinh thời, Bác Hồ đã khẳng định: “Không có thầy giáo thì không có giáo dục. Nhiệm vụ của thầy cô giáo là rất quan trọng và rất vẻ vang”; Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng đã nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng toả hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời...”.