THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 59
Số lượt truy cập: 5920345
QUANG CÁO
Lịch sử và Ý nghĩa ngày Thành lập Quân đội nhân Việt Nam 22/12
22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân - Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể nhân dân Việt Nam.
Từ khi mở mắt chào đón cuộc đời!
Chủ nhật, 18/11/2018 01:11
Từ khi mở mắt chào đón cuộc đời, tôi đã cảm nhận được tình cảm thiêng liêng vô giá của cha, của mẹ. Năm tháng qua đi, những tình thương ấy nuôi nấng tôi nên người và lúc ấy, tôi tưởng rằng trong cuộc đòi này chỉ có cha mẹ là những người dành cho mình tình yêu thương cao đẹp nhất. Nhưng không, từ khi hòa nhập với xã hội và nhất là từ khi chập chững bước vào môi trường học tập, tôi mới biết trong cuộc này, những người đồng hành cùng tôi trong suốt một quãng đời không chỉ có cha mẹ, mà còn có những người thầy, người cô.
Tâm tình tháng 11
Chủ nhật, 18/11/2018 01:08
Năm nào cũng vậy, cứ đến tháng 11 thầy và trò trường…. lại náo nức, hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Biết bao những bông hoa điểm 10, những câu văn đẹp, những vần thơ hay của các em học sinh bé nhỏ đã gởi đến quý thầy cô yêu quý của mình. Điều đó như một ngọn lửa sưởi ấm bầu nhiệt huyết, tiếp thêm sức mạnh để chúng tôi yêu trường yêu lớp nhiều hơn.
VIẾT VỀ 20-11 CỦA HS LỚP 7
Thứ năm, 15/11/2018 11:02
“Thưa thầy con đã thuộc bài học sáng nay trên bục giảng có bụi phấn rơi rơi trên tóc thầy”.Thầy đang đứng đó truyền đạt bao kiến thức cho đàn em bé nhỏ. Thầy vẫn đứng ở đó, đứng suốt mấy mươi năm làm tóc thầy lốm đốm bạc vì bụi phấn. Ai là người dạy chúng ta tập đọc, tập viết? Ai là người mang lại kiến thức cho chúng ta? Ai là người dạy chúng ta những điều hay, lẽ phải? Ai là nguồn động lực giúp tôi trưởng thành? Ai đã vực tôi đứng dậy khi tôi vấp ngã? Ai đã làm tất cả vì học sinh thân yêu bất chấp những hôm trái gió trở trời vẫn lặng lẽ đến trường? Ai?
NẾU ĐƯỢC CHỌN LẠI TÔI VẪN CHỌN NGHỀ GIÁO!
Thứ ba, 13/11/2018 06:27
Mỗi năm khi tháng 11 đến, trong lòng mỗi thầy cô và từng học trò đều có nhiều cảm xúc: Nhớ về thời đi học, nhớ về thầy cô, nhớ về bạn bè cũ. Bản thân tôi tiếp bước theo nghề giáo, thời gian trong nghề tuy còn rất ít nhưng đã có rất nhiều kỷ niệm với đồng nghiệp, với học trò trong sự nghiệp trồng người ...
TRƯỜNG XƯA
Thứ hai, 12/11/2018 10:07
(Thân tặng trường PTCS Ngư Hòa cũ)
TÂM SỰ NGƯỜI GIÁO VIÊN TRẺ
Thứ hai, 12/11/2018 10:04
Cầu vồng có nhiều màu nhưng không phải ai cũng thích tất cả các màu sắc của nó. Có người yêu màu đỏ nhiệt huyết, màu tím thủy chung, màu hồng dễ thương, …Phải chăng nghề nghiệp cũng tạo cho mình một bản màu riêng, và tất nhiên nó sẽ không dừng lại ở con số 7. Trong số đó, tôi chọn cho mình cái nghề mà người đời vẫn hay bảo nhau với tên gọi “ Người lái đò”, người hàng ngày vẫn miệt mài khua mái chèo trên dòng sông kiến thức.
Một số giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng Atlat địa lý Việt Nam trong dạy học Địa lý
Thứ hai, 12/11/2018 10:01
ịa lý là một ngành khoa học có phạm trù rộng lớn và có tính thực nghiệm, nó không ngừng ở việc mô tả các sự vật và hiện tượng địa lý đã xảy ra trên bề mặt trái đất mà còn tìm cách giải thích, phân tích, so sánh tổng hợp các yếu tố địa lý, cũng như thấy được các mối quan hệ giữa chúng với nhau. Mặt khác nó còn góp phần vào việc khai thác, sử dụng bảo vệ và cải tạo tài nguyên thiên nhiên - môi trường một cách hợp lý nhằm góp phần vào việc xây dựng Kinh tế - Xã hội nước nhà.Việc học tập môn Địa lý sẽ giúp các em hiểu được thiên nhiên, hiểu được các điều kiện và cách thức sản xuất của con người ở chung quanh các em, vì trong khi giải thích các hiện tượng tự nhiên, khoa học Địa lý đã vạch ra những mối quan hệ gắn bó giữa chúng nhưng nó không phải lúc nào cũng xảy ra trứơc mắt chúng ta: Vì vậy các em phải quan sát chúng trên tranh ảnh, hình vẽ và nhất là trên Atlát và Atlát địa lý Việt Nam là đồ dùng không thể thiếu khi học phần Địa lí Việt Nam. Đối với môn học địa lý việc sử dụng bản đồ, Atlat là đặc trưng của bộ môn địa lý. Vì tất cả các tri thức địa lý cơ bản đều được biểu hiện trong các phương tiện dạy học này . Atlat là một công cụ rất quan trọng trong dạy và học môn địa lý của giáo viên và học sinh. Atlat được xem như cuốn sách giáo khoa thứ hai giúp cho người học đào sâu những tri thức địa lý và đồng thời giúp cho giáo viên thuận lợi trong việc giảng dạy môn địa lý.
CẢM NGHĨ VỀ NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM
Thứ hai, 12/11/2018 09:58
Nghề dạy học là một nghề cao quý. Ở bất cứ xã hội nào của bất cứ Quốc gia, dân tộc nào, vị trí của người thầy luôn được xã hội tôn vinh. Đồng hành với nghề dạy học là sự hy sinh âm thầm lặng lẽ của những người thầy, người cô trong sự nghiệp trồng người. Thế hệ này nối tiếp thế hệ kia, thầy cô chính là những người lái đò cần mẫn, miệt mài chở con thuyền trí tuệ qua sông, đưa học trò đến bến đỗ bình an, gieo mầm tri thức, chắp cánh ước mơ của tuổi trẻ để những học trò sẽ trở thành người công dân có ích cho xã hội.
Cô ơi! Chúng em yêu cô nhiều!
Thứ hai, 12/11/2018 09:57
Chúng em được sinh ra và lớn lên với một đất nước có giáo dục và đạo đức lối sống. Một đất nước hòa hình,đoàn kết và có rất nhiều truyền thống tốt đẹp mà trên cương vị là một học sinh thì chúng ta cần phải biết và giữ gìn truyền thống đó. Nhưng theo em, “Tôn sư trọng đạo” là một truyền thống có ý nghĩa và quan trọng đối với mỗi một học sinh chúng ta. Tôn sư trọng đạo là sự biết ơn, tôn trọng thầy cô giáo đã có công dạy dỗ mình. Tôn sư trọng đạo được thể hiện ở bất cứ nơi đâu,bất cứ hoàn cảnh nào. Nhưng có lẽ vào ngày 20-11 (Ngày nhà giáo Việt Nam) hằng năm là một ngày trọn vẹn để chúng ta bày tỏ sự biết ơn đối với thầy cô giáo.
Xem tin theo ngày
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Võ Thành Đồng HT
Võ Thành Đồng HT
Adminstator
Adminstator
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS CAM THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882965 * Email: thcscamthuy@lethuy.edu.vn