Viết về thầy cô giáo nhân ngày 20/11
Lịch sử các thế hệ nhà giáo Việt Nam là lịch sử của những con người giàu lòng nhân hậu, yêu thương con người bằng toàn bộ nhân cách của mình. Nhân cách nhà giáo đã trở thành môt phần tinh hoa nhân cách con người nước Việt, vì thế mà người thầy giáo, nghề dạy học luôn luôn được nhân dân ta tôn vinh, qúi trọng.
TRI ÂN THẦY CÔ
Thứ ba, 14/11/2017 09:40
Từ khi mở mắt chào đón cuộc đời, tôi đã cảm nhận được tình cảm thiêng liêng vô giá của cha, của mẹ. Năm tháng qua đi, những tình thương ấy nuôi nấng tôi nên người và lúc ấy, tôi tưởng rằng trong cuộc đời này chỉ có cha mẹ là những người dành cho mình tình yêu thương cao đẹp nhất. Nhưng không, từ khi hòa nhập với xã hội và nhất là từ khi chập chững bước vào môi trường học tập, tôi mới biết trong cuộc đời này, những người đồng hành cùng tôi trong suốt một quãng đời không chỉ có cha mẹ, mà còn có những người thầy, người cô.
CÔ GIÁO TRONG TRÁI TIM CHÚNG EM
Thứ ba, 14/11/2017 09:32
Trong cuộc đời mỗi con người, luôn tồn tại những kí ức, có những kí ức vui ta muốn nhớ mãi nhưng cũng có những kí ức buồn ta muốn quên đi. Đối với tôi, mỗi năm học trôi qua, tôi đều có thêm người thầy, người cô để ghi nhớ trong trái tim mình và năm nay cũng vậy. Chỉ trong khoảnh khắc vài tháng, cô giáo dạy văn của tôi đã để lại trong tôi những ấn tượng sâu sắc.
TRI ÂN NGƯỜI LÁI ĐÓ THẦM LẶNG
Thứ ba, 14/11/2017 09:18
Một mùa Hiến chương lại về giữa cái se lạnh đầu mùa và những con mưa phùn liên miên. Thế nhưng, gió, mưa và cái lạnh không thể làm nguội đi những tình cảm nồng nhiệt trong trái tim ấm áp của mỗi chúng ta khi nghĩ về Thầy Cô – những người đang ngày đêm lặng lẽ hết lòng, dốc sức chèo lái con thuyền tri thức cập bến thành công.
NGƯỜI THẦY TRONG TÔI
Thứ ba, 14/11/2017 09:17
Một buổi sang thức dậy, được mắt nhìn ra ngoài cửa sổ, tôi bỗng nhớ lại câu nói của Marion wright Edelman: “ Cho đi là cái giá chúng ta phải trả để được tồn tại trên đời”. Bỗng trong tâm trí tôi ùa về với bao kỉ niệm. Hình ảnh người thầy hiện ra trước mắt tôi vô cùng bao la, ám áp, than thương và gần gũi. Thầy- người lái đò thầm lặng, luôn bao dung và nặng long với cuộc sống, với học trò của mình, chỉ muốn cho đi mà không mong nhận lại điều gì.
Tri ân thầy cô
Thứ ba, 14/11/2017 09:15
Nhắc đến ngày Nhà giáo Việt Nam là ta nhớ đến ngày trọng đại,ý nghĩa nhất trong những ngày ý nghĩa. Là ngày đế nhân loại hướng về thầy cô,những người lái đò âm thầm lặng lẽ, nhữn người ươm mầm xanh cho đất nước. “ Mấy ai là kẻ không thầy Thế gian thường nói không thầy sao nên”.
Nhớ ơn thầy cô….
Thứ ba, 14/11/2017 09:11
Dân tộc ta từ bao đời nay đã có truyền thống” Tôn sư trọng đạo”. Nét đẹp ấy đã được baot hế hệ nghười Việt Nam kế thừa và phát triển. Từ xưa đến nay đã có câu ca dao : ”Muốn sang thì bắc cầu Kiều Muốn con hay chưc thì yêu lấy thầy”
LÒNG BIẾT ƠN
Thứ ba, 14/11/2017 09:07
Uống nước nhớ nguồn Ăn quả nhớ người trồng cây... Từ thuở ấu thơ cắp sách đến trường, chúng em đã được thầy, cô dạy dỗ những điều đó, những bài học đạo đức đầu tiên để giúp chúng em nên người.
KÝ ỨC TUỔI HỌC SINH
Thứ ba, 14/11/2017 09:02
Trong mỗi đời người, luôn tồn tại những kí ức, có những kí ức vui ta muốn nhớ mãi nhưng cũng có những kí ức buồn ta muốn quên đi. Đối với tôi, kí niệm khiến tôi sẽ muốn nhớ mãi là thời học trò trong những năm cấp hai của tôi. Mỗi năm học trôi qua, tôi đều có thêm người thầy, người cô để ghi nhớ trong trái tim mình và năm nay cũng vậy. Cô giáo dạy văn của tôi đã để lại trong tôi những ấn tượng sâu sắc.
Tấm Gương Sáng Của Lớp Tôi
Thứ ba, 14/11/2017 08:58
Từ những ngày đầu khi Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu phát động phong trào “Nghìn việc tốt” cho đến nay, đã có không ít tấm gương “Người tốt việc tốt” trên khắp cả nước. Tất cả đều muốn chung tay đóng góp công sức, trí tuệ vào việc để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh. Nhiều trong số họ là những bạn học sinh, những người mang trên vai sứ mệnh là chủ nhân tương lai của đất nước. Tôi muốn nói đến một người như thế, một tấm gương “Người tốt việc tốt”, đó chính là cô bạn học cùng lớp với tôi: Nguyễn Thị Kim Huệ, là học sinh lớp 7, trường: THCS Cam Thủy.