TRƯỜNG THCS CAM THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2014-2015
Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang nô nức thi đua lập thành tích chào mừng 125 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, 60 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ, cũng là lúc ngành Giáo dục nói chung, trường THCS Cam Thủy nói riêng hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2014-2015. Đồng thời tuyên dương, khen thưởng những kết quả học tập và rèn luyện toàn diện của học sinh và giáo viên trong một năm học qua, sáng ngày 23 tháng 05 năm 2015, thầy và trò trường THCS Cam Thủy đã tiến hành tổ chức lễ tổng kết năm học 2014 – 2015.
LỄ KẾT NẠP ĐOÀN
Thứ bảy, 16/05/2015 08:55
Hướng đến kỷ niệm 125 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh,chiều ngày 14/5/2015 chi đoàn trương THCS Cam Thủy đã tổ chức lễ kết nạp đoàn viên mới cho 15 đội viên ưu tú khối 9 đã hoàn thành xuất sắc lớp cảm tình đoàn trong thời gian vừa qua. Những em học sinh được kết nạp vào đoàn TNCS Hồ Chí Minh là những emhọc sinh đã hoàn thành xuất sắc chư¬ơng trình rèn luyện đội viên thực hiện tốt nhiệm vụ học tập, rèn luyện và tham gia tích cực các hoạt động tập thể của Nhà tr¬ường và của Liên đội. Nhờ sự chỉ bảo tận tình và chu đáo của các thầy cô giáo trong nhà tr¬ường, các em đã trưởng thành và chính thức đứng vào hàng ngũ của đoàn.
BÁC HỒ, NHÀ TIÊN TRI CỦA THẾ KỶ XX
Thứ sáu, 08/05/2015 08:58
Đánh giá về chủ tịch Hồ Chí Minh, tiến sĩ M. Át nút, Giám đốc UNECO khu vực châu Á - Thái Bình Dư¬¬ơng đã viết:”… chỉ có rất ít nhân vật trong lịch sử trở thành một bộ phận của huyền thoại ngay khi còn sống. Và rõ ràng Hồ Chí Minh là một trong số đó....Ng¬ư¬ời là nhà hiền triết hiện đại đã mang lại một viễn cảnh và hy vọng mới cho những ng¬ư¬ời đang đấu tranh để loại bỏ bất công bất bình đẳng khỏi trái đất này …” .
CHI BỘ TRƯỜNG THCS CAM THỦY TỔ CHỨC KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN
Thứ năm, 16/04/2015 09:00
Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng nói chung và các cá nhân đảng viên nói riêng. Với ý nghĩa đó, được sự giúp đỡ của chi bộ Trường THCS Cam Thủy và sự nỗ lực, phấn đấu của bản thân đồng chí Đoàn Thị Thùy Giang đã được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam vào chiều ngày 16 tháng 4 năm 2015.
BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT VÀ BỆNH TAY CHÂN MIỆNG
Thứ hai, 13/04/2015 10:58
Kính thưa: quý thầy cô giáo cùng các bạn học sinh thân mến, được sự nhất trí của lãnh đạo nhà trường. Trong lễ chào cờ hôm nay, cô các em những thông tin tuyên truyền về cách phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh tay chân miệng
Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2017
Thứ ba, 31/03/2015 03:02
Được sự nhất trí của đảng ủy Xã Cam Thủy, ngày 28 tháng 3 năm 2015 chi bộ trường THCS Cam Thủy long trọng tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2017.
HÌNH TƯỢNG NGƯỜI LÍNH TRONG THƠ CA HIỆN ĐẠI VIỆT NAM
Thứ sáu, 27/03/2015 09:12
Chiến thắng Mùa xuân 1975 ! Một trang sử vẻ vang và hào hùng về độc lập dân tộc vừa kết thúc để mở ra một trang mới, nhưng chúng ta không bao giờ được quên công ơn của những người đã làm nên chiến thắng trong cuộc chiến tranh ấy. Một cuộc chiến tranh toàn dân, toàn diện mà người trực tiếp cầm súng chiến đấu chính là Anh, người chiến sĩ Vệ quốc quân năm xưa mà nhân dân yêu mến gọi Anh là người lính cụ Hồ. Thơ ca Việt Nam đã xây dựng thành công hình tượng người lính. Dù năm tháng đã qua đi, nhưng những bài thơ ưu tú viết về người lính trong giai đoạn lịch sử oanh liệt của dân tộc vẫn còn sống mãi với thời gian. Nhân dịp cả nước tưng bừng kỷ niệm 40 năm giải phóng Miền Nam thống nhất Tổ quốc, Ban Biên tập xin giới thiệu phần I bài viết của thầy Lê Đình Vân về Hình tượng người lính như là nén tâm hương thắp tưởng niệm đến những người đã ngã xuống vì nền độc lập của dân tộc và tri ân đến các Anh đang ngày đêm canh giữ biên cương của Tổ quốc
HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 84 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2015)
Thứ hai, 30/03/2015 08:43
Chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2015). Chi đoàn trường THCS Cam Thủy đã tổ chức giao lưu văn hóa – văn nghệ với Chi đoàn trường mầm non Cam thủy. Buổi tiệc nhẹ cùng với tiết mục giao lưu văn nghệ của chi đoàn hai trường diển ra trong không khí sôi nổi và vui tươi từ lúc 16h30 đến 18h30 ngày 26/03/2015.
Đầu xuân, đôi điều tâm sự
Thứ sáu, 06/02/2015 11:46
Trong niềm tin vững chắc của toàn Đảng toàn dân ta vào công cuộc đổi mới đất nước mà Đại hội Đảng lần thứ X đã đề ra: Sớm đưa đất nước thoát khỏi tình trạng đói nghèo lạc hậu, tiến lên xây dựng đất nước theo mục tiêu” Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”. Chúng ta đã hội nhập WTO, đây vừa là cơ hội vừa là thách thức to lớn…Muốn vượt qua thách thức, biến thách thức thành cơ hội, chúng ta cần có tri thức, cần có những hiểu biết cơ bản về chính trị, kinh tế, xã hội, khoa học, đối ngoại…Đó chỉ có thể là nhiệm vụ của ngành GD chứ không ai khác có thể đảm nhiệm được.
SUY NGHĨ VỀ TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH: NGUỒN GỐC, ĐIỀU KIỆN HÌNH THÀNH
Thứ sáu, 06/02/2015 08:27
Nói về Người, có lẽ không ai trên đất nước Việt Nam này lại không biết về lịch sử, quá trình hoạt động cách mạng và những cống hiến vô cùng lớn lao của Người cho Đảng, cho dân và cho nhân loại. Người là một nhà chính trị lỗi lạc, một nhà quân sự thiên tài, một nhà ngoại giao kiệt xuất. Một anh hùng giải phóng dân tộc đồng thời là một danh nhân văn hóa, nhà tư tưởng lớn trong thời đại chúng ta.
Hoàng Tấn Hiếu HT