Bâng khuâng tháng 11
Tháng 11 về khi nắng chẳng còn hanh nồng vàng vọt, gió mang chút se lạnh rón rén thả trên những con đường. Tháng 11 báo hiệu mùa thu đi qua, mùa đông ngập ngừng trong từng cơn gió. Riêng với tôi, tháng 11 còn là khoảng thời gian đánh dấu sự kiện quan trọng trong cuộc đời. Tôi đã trở thành một người giáo viên đứng trên bục giảng. Mỗi năm khi tháng 11 về lòng tôi lại bồi hồi xao xuyến, vậy mà đã 14 năm tôi trở thành nhà giáo, đem kiến thức của mình truyền đạt cho các thế hệ tương lai. Chừng đó thời gian chưa phải là dài nhưng cũng đủ để tôi hiểu được chuyện đời, chuyện nghề.
Cảm nghĩ về ngày nhà giáo Việt Nam 20-11
Thứ năm, 17/11/2016 10:28
Dân tộc ta có truyền thống: “Tôn sư trọng đạo”, nét đẹp ấy đã được bao thế hệ người Việt Nam kế thừa và phát triển. Từ xưa, ca dao đã có câu:
TÂM SỰ NGHỀ GIÁO
Thứ năm, 17/11/2016 08:49
Mỗi năm sắp đến ngày 20 tháng 11, lòng chúng tôi lại dâng lên những cảm xúc khó tả, đó là những cảm xúc mong nhớ, tiếc nuối về thời đi học đã qua, những kỷ niệm về thầy cô và những người bạn học đã mãi xa. Ngày 20 tháng 11 không chỉ là ngày để học trò có thể bày tỏ được tình cảm với thầy cô mà đây là dịp thầy trò được gần gũi nhau hơn. Những tình cảm chân thành của học trò luôn là món quà có ý nghĩa nhất đối với chúng tôi. Có nhiều học sinh vẫn luôn nhớ về thầy cô giáo cũ, vẫn tìm tới các thầy cô giáo để chúc mừng, thăm hỏi nhân ngày nhà giáo . Những tình cảm đặc biệt này làm cho chúng tôi thực sự xúc động, thấy mình ấm lòng hơn . Những ánh mắt trong sáng, những câu nói vô tư hay sự lo lắng, quan tâm của các em học trò làm cho chúng tôi quên đi mệt mỏi của công việc, lo toan trong cuộc sống hàng ngày.
HƯỞNG ƯNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI VỚI CHỦ ĐỀ “PHÁT TRIỂN VĂN HÓA ĐỌC TRONG KỶ NGUYÊN SỐ”
Thứ năm, 13/10/2016 09:25
Bác Hồ kính yêu của chúng ta từng nói: "Tôi có một ham muốn. Ham muốn đến tột cùng là làm sao cho dân ta ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành". Người cũng từng dạy: " Dù khó khăn gian khổ đến đâu cũng phải cố gắng thi đua dạy tốt, học tốt". "Học, học nữa, học mãi" là chân lí không bao giờ cũ và chúng ta càng không thể quên một điều: Học tập là chiếc chìa khoá duy nhất để mở ra kho tàng tri thức. Tri thức cũng là chiếc chìa khoá duy nhất để mở được cánh cửa thành công. Trong chúng ta không ai thành đạt mà lại không phải học tập vất vả, nhọc nhằn. Trong thời chiến, học để biết bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN, còn trong thời bình chúng ta càng phải học nhiều hơn, học để xây dựng đất nước Việt Nam mỗi ngày thêm tươi đẹp, để sánh cùng năm châu, bốn biển,… Học để bản thân có một chỗ đứng trong xã hội. Học để có nghề nghiệp và lao động ngày càng hiệu quả. Xã hội học tập là xã hội tạo cơ hội và điều kiện thuận lợi nhất để mọi người, mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp nhân dân lao động được học thường xuyên, liên tục, suốt đời ở mọi nơi, mọi lúc, mọi cấp, mọi trình độ. Đảng ta coi GD&ĐT là quốc sách hàng đầu, điều đó đòi hỏi các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể, chính quyền địa phương cùng ra sức đầu tư cho giáo dục, chăm sóc cho sự nghiệp trồng người.
CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS CAM THỦY THỰC SỰ TRỞ THÀNH TỔ ẤM CỦA MỖI ĐOÀN VIÊN- LAO ĐỘNG
Thứ hai, 10/10/2016 07:08
Để đánh giá hoạt động của công đoàn năm học 2015-2016 định hướng hoạt động năm học 2016-2017, dưới sự chỉ đạo của công đoàn ngành và chi bộ nhà trường, chiều ngày 01 tháng 10 năm 2016, công đoàn trường THCS Cam Thủy đã tiến hành hội nghị .
ĐOÀN KẾT NỔ LỰC VƯƠN TỚI NHỮNG TẦM CAO MỚI
Thứ bảy, 01/10/2016 10:49
Vào những ngày giữa thu vàng sắc nắng, trong không khí tưng bừng chào đón năm học mới, thực hiện chỉ đạo của Phòng giáo dục Lệ Thủy, chiều ngày 30 tháng 9 năm 2016 tại văn phòng trường THCS Cam Thủy đã long trọng tổ chức hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2016-2017. Hội nghị cán bộ, viên chức nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm học 2015 - 2016 đồng thời đề ra phương hướng và các giải pháp cơ bản để thực hiện thắng lợi kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 - 2017.
RỘN RÀNG TẾT TRUNG THU 2016
Thứ sáu, 16/09/2016 07:57
“Tết Trung Thu rước đèn đi chơi. Em rước đèn đi khắp phố phường. Lòng vui sướng với đèn trong tay. Em múa ca trong ánh trăng rằm…”
TƯNG BỪNG NGÀY HỘI KHAI TRƯỜNG
Thứ năm, 08/09/2016 09:15
Trong không khí thi đua sôi nổi của cả nước chào mừng kỉ niệm 71 năm cách mạng tháng Tám và quốc khánh 2/9, sáng ngày 5 tháng 9 năm 2016 cùng với hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước, thầy và trò trường THCS Cam Thủy đã tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2016- 2017.
Lễ kết nạp Đảng viên
Chủ nhật, 19/06/2016 07:33
Thực hiện Quyết định số 225/QĐ-HU ngày 8 tháng 11 năm 2015 của Thường vụ Huyện ủy huyện Lệ Thủy, chiều ngày 07 tháng 6 năm 2016, Chi bộ trường THCS Cam Thủy tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới cho quần chúng Ngô Thị Ngọc.
THCS CAM THỦY TỔNG KẾT CÔNG ĐOÀN NĂM HỌC 2015 - 2016
Thứ hai, 30/05/2016 10:49
Trong không khí phấn khởi của mùa thu hoạch, cũng là lúc công đoàn nhà trường THCS Cam Thủy vui mừng gặt hái được những thành tích hơn hẳn các năm qua. Được sự nhất trí của đồng chí bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường. Chiều ngày 30 tháng 5 công đoàn trường THCS Cam Thủy đã tổ chức hội nghị tổng kết công đoàn năm học 2015 – 2016 trong bầu không khí ấm áp của toàn thể hội đồng sư phạm nhà trường.