Lễ kết nạp Đoàn viên mới
Chiều ngày 24/3/2017, Ban chấp hành Đoàn trường THCS Cam Thủy đã tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên cho 12 học sinh là thanh niên ưu tú và đã học qua lớp cảm tình Đoàn. Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày Thành lập Đoàn thanh niên cộng sản HCM (26/3/1931-26/3/2017) và hướng về các ngày lễ lớn của dân tộc
ĐOÀN TRONG TIM TÔI KỶ NIỆM 86 NĂM THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2017)
Thứ sáu, 17/03/2017 08:08
Dưới ánh sáng đổi mới của Đảng, công tác Đoàn và phong trào TTN xã Cam Thủy nói chung và trường THCS Cam thủy nói riêng đã kịp thời chuyển hướng các mặt công tác, tích cực cải tiến, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với yêu cầu của giai đoạn cách mạng mới và nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của tuổi trẻ. Các phong trào, các cuộc vận động lớn, nhất là phong trào "Thanh niên lập nghiệp", phong trào "Thanh niên tình nguyện", phong trào "Ngày thứ 7 tình nguyện" và 2 phong trào “xung kích, tình nguyện phát triển KT-XH và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành cùng thanh niên trên con đường lập thân lập nghiệp” được triển khai thực hiện có hiệu quả, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia, góp phần tích cực trong việc giáo dục, rèn luyện thế hệ trẻ và tham gia thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội, văn hoá - giáo dục, quốc phòng - an ninh của xã nhà.
Lịch sử và ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Thứ ba, 07/03/2017 10:28
Cứ đến ngày 8/3hàng năm, phụ nữ trên toàn thế giới lại được cả nhân loại tôn vinh. Hãy cùng ôn lại lịch sử của ngày quốc tế phụ nữ để hiểu thêm về ngày này.
NGÀY TÔN VINH PHỤ NỮ
Thứ ba, 07/03/2017 10:19
Hàng năm, cứ đến ngày 8/3, phụ nữ toàn thế giới trong đó có phụ nữ Việt Nam tổ chức kỷ niệm ngày quốc tế của giới mình.
LỄ TRƯỞNG THÀNH ĐỘI VIÊN
Thứ ba, 07/03/2017 08:47
Ngày thứ 3 (3/3/2017 ), Liên đội trường THCS Cam Thủy đã trang trọng tổ chức lế trưởng thành Đội cho Đội viên lớp 9. Trong không khí tưng bừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên đội trường THCS Cam Thủy trang trọng tổ chức Lễ trưởng thành cho các Đội viên lớp 9.
TRƯỜNG THCS CAM THỦY TỔ CHỨC SƠ KẾT HỌC KỲ I NĂM HỌC 2016-2017
Thứ tư, 18/01/2017 04:40
Trong không khí rộn ràng, ấm áp của những ngày giáp Tết, sáng ngày 18/01/2017, thầy và trò trường THCS Cam Thủy đã tổ chức lễ sơ kết học kì I năm học 2016 – 2017 .
Bâng khuâng tháng 11
Thứ năm, 17/11/2016 08:51
Tháng 11 về khi nắng chẳng còn hanh nồng vàng vọt, gió mang chút se lạnh rón rén thả trên những con đường. Tháng 11 báo hiệu mùa thu đi qua, mùa đông ngập ngừng trong từng cơn gió. Riêng với tôi, tháng 11 còn là khoảng thời gian đánh dấu sự kiện quan trọng trong cuộc đời. Tôi đã trở thành một người giáo viên đứng trên bục giảng. Mỗi năm khi tháng 11 về lòng tôi lại bồi hồi xao xuyến, vậy mà đã 14 năm tôi trở thành nhà giáo, đem kiến thức của mình truyền đạt cho các thế hệ tương lai. Chừng đó thời gian chưa phải là dài nhưng cũng đủ để tôi hiểu được chuyện đời, chuyện nghề.
Cảm nghĩ về ngày nhà giáo Việt Nam 20-11
Thứ năm, 17/11/2016 10:28
Dân tộc ta có truyền thống: “Tôn sư trọng đạo”, nét đẹp ấy đã được bao thế hệ người Việt Nam kế thừa và phát triển. Từ xưa, ca dao đã có câu:
TÂM SỰ NGHỀ GIÁO
Thứ năm, 17/11/2016 08:49
Mỗi năm sắp đến ngày 20 tháng 11, lòng chúng tôi lại dâng lên những cảm xúc khó tả, đó là những cảm xúc mong nhớ, tiếc nuối về thời đi học đã qua, những kỷ niệm về thầy cô và những người bạn học đã mãi xa. Ngày 20 tháng 11 không chỉ là ngày để học trò có thể bày tỏ được tình cảm với thầy cô mà đây là dịp thầy trò được gần gũi nhau hơn. Những tình cảm chân thành của học trò luôn là món quà có ý nghĩa nhất đối với chúng tôi. Có nhiều học sinh vẫn luôn nhớ về thầy cô giáo cũ, vẫn tìm tới các thầy cô giáo để chúc mừng, thăm hỏi nhân ngày nhà giáo . Những tình cảm đặc biệt này làm cho chúng tôi thực sự xúc động, thấy mình ấm lòng hơn . Những ánh mắt trong sáng, những câu nói vô tư hay sự lo lắng, quan tâm của các em học trò làm cho chúng tôi quên đi mệt mỏi của công việc, lo toan trong cuộc sống hàng ngày.
HƯỞNG ƯNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI VỚI CHỦ ĐỀ “PHÁT TRIỂN VĂN HÓA ĐỌC TRONG KỶ NGUYÊN SỐ”
Thứ năm, 13/10/2016 09:25
Bác Hồ kính yêu của chúng ta từng nói: "Tôi có một ham muốn. Ham muốn đến tột cùng là làm sao cho dân ta ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành". Người cũng từng dạy: " Dù khó khăn gian khổ đến đâu cũng phải cố gắng thi đua dạy tốt, học tốt". "Học, học nữa, học mãi" là chân lí không bao giờ cũ và chúng ta càng không thể quên một điều: Học tập là chiếc chìa khoá duy nhất để mở ra kho tàng tri thức. Tri thức cũng là chiếc chìa khoá duy nhất để mở được cánh cửa thành công. Trong chúng ta không ai thành đạt mà lại không phải học tập vất vả, nhọc nhằn. Trong thời chiến, học để biết bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN, còn trong thời bình chúng ta càng phải học nhiều hơn, học để xây dựng đất nước Việt Nam mỗi ngày thêm tươi đẹp, để sánh cùng năm châu, bốn biển,… Học để bản thân có một chỗ đứng trong xã hội. Học để có nghề nghiệp và lao động ngày càng hiệu quả. Xã hội học tập là xã hội tạo cơ hội và điều kiện thuận lợi nhất để mọi người, mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp nhân dân lao động được học thường xuyên, liên tục, suốt đời ở mọi nơi, mọi lúc, mọi cấp, mọi trình độ. Đảng ta coi GD&ĐT là quốc sách hàng đầu, điều đó đòi hỏi các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể, chính quyền địa phương cùng ra sức đầu tư cho giáo dục, chăm sóc cho sự nghiệp trồng người.