ĐẨY MẠNH PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC, TẠO ĐỘNG LỰC MẠNH MẼ THỰC HIỆN THẮNG LỢI NHIỆM VỤ XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC
NDĐT – Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948 – 11-6-2018), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có bài viết "Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tạo động lực mạnh mẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc". Nhân Dân điện tử trân trọng giới thiệu tới bạn đọc toàn văn bài viết này.
“LỄ RA TRƯỜNG” CHO HỌC SINH LỚP 9 NIÊN KHOÁ 2014-2018
Thứ bảy, 26/05/2018 09:59
Khi những chùm phượng vĩ nở rộ, tiếng ve râm ran trong những vòm lá. Ấy cũng là lúc mùa hè đã về, mùa hè với các em học sinh là những giờ phút nghỉ ngơi, thư giãn sau cả một năm học vất vả. Nhưng với những em học sinh lớp 9 thì thật khác, đây là mùa của chia ly, xa thầy cô, xa mái trường và xa bạn bè thân yêu đã gắn bó 4 năm học qua. Mùa của những nền móng đầu tiên cho ngôi nhà ước mơ của mình.
LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2017-2018
Thứ tư, 23/05/2018 11:54
Tháng 5 về, mang theo cái nắng vàng rực rỡ, mang theo những chùm phượng đỏ rực và tiếng ve sầu ngân vang. Tháng 5 cũng là tháng chia ly của bao cô cậu học trò, tháng gặt gái kết quả của những người lái đò thầm lặng. Để đánh dấu thành quả của một năm phấn đấu trong học tập và rèn luyện, sáng ngày 21 tháng 5 năm 2018 trường THCS Cam Thủy đã long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 2017-2018 cho học sinh toàn trường.
LỄ KẾT NẠP ĐOÀN LẦN 2
Thứ tư, 23/05/2018 11:35
Hòa cùng các hoạt động chào mừng 128 năm ngày sinh nhật của Bác Hồ kính yêu (19/5/1890 – 19/5/2018). Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cho Thanh niên, đội viên góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh. Đồng thời, tạo cơ hội cho các bạn Thanh niên, đội viên đã trưởng thành trong quá trình học tập, rèn luyện, tu dưỡng bản thân có nhiều đóng góp cống hiến cho phong trào Thanh thiếu niên được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
NGÀY HỘI CÔNG NHẬN CHƯƠNG TRÌNH RÈN LUYỆN ĐỘI VIÊN VÀ KIÊM TRA CHUYÊN HIỆU “KHÉO TAY HAY LÀM”
Chủ nhật, 20/05/2018 11:36
Thực hiện hướng dẫn số 455 HD/ HĐ Đ ngày 3/5/2018 của HĐ Đ Tỉnh Quảng Bình về việc tổ chức “Ngày hội công nhận chương trình RLĐV”, Với mục đích nhằm đổi mới, đa dạng hóa, nâng cao hiệu quả triển khai thực hiện Chương trình rèn luyện đội viên gắn với việc kiểm tra, công nhận, đánh giá, theo dõi quá trình rèn luyện, phấn đấu của mỗi đội viên. Tạo sân chơi lành mạnh để các em đội viên được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào TN; đồng thời là dịp để công nhận, biểu dương, động viên các em đội viên đã tích cực tham gia, hoàn thành tốt các nội dung chương trình RLĐV. Cũng như nhằm tạo ra cho các em một môi trường học tập và rèn luyện phong phú, giúp các em phát triển một cách toàn diện, thu hút đông đảo học sinh tham gia, tạo dư luận tích cực. Liên đội Trường THCS Cam Thủy đã tổ chức thành công “Ngày hội công nhận chương trình RLĐV- Kiểm tra chuyên hiệu khéo tay hay làm” năm học 2017-2018.
Vụ thảm sát ở Hòa Luật Nam – Nỗi đau chiến tranh
Thứ năm, 10/05/2018 05:08
Đã từ lâu lắm rồi, chắc có lẽ từ bài “Đại đội nữ pháo binh Ngư Thủy”, hôm nay cô trò chúng tôi mới có tiết hoạt động trải nghiệm sáng tạo ý nghĩa như thấy này. Lần tìm về với quá khứ để giúp các em hiểu rõ hơn về lịch sử quê hương mình. Hiểu về một thời đạn bom, gian khổ nhưng cũng rất đỗi hào hùng của người dân xứ Lệ. Sau đây xin đăng tải tiết trải nghiệm “ Vụ thảm sát ở Hòa Luật Nam – Nỗi đau chiến tranh” mà cô trò chúng tôi đã thực hiện thành công.
SÂU LẮNG NHỮNG CẢM XÚC TRONG NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC
Thứ bảy, 28/04/2018 07:21
Tôi xin được bắt đầu bài viết bằng những câu ca trong bài hát “Đất nước trọn niềm vui” của nhạc sĩ Hoàng Hà. Nhịp sống bận bịu cuốn mọi người vào những lo toan thường ngày nhưng mỗi khi đến ngày 30/4, người dân cả nước lại bồi hồi nhớ về Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, nhớ về Bác Hồ kính yêu.
TRƯỜNG THCS CAM THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG "NGÀY SÁCH VIỆT NAM" NĂM 2018
Thứ ba, 24/04/2018 01:22
Ngày nay, với sự phát triển như vũ bảo của khoa học và công nghệ, với sự xuất hiện của vô tuyến truyền hình, điện thoại và các phương tiện nghe nhìn khác đã làm cho con người xa dần với việc đọc sách nhất là trong giới trẻ. Ngày 26/2/1014 thủ tướng Chính Phủ đã quyết định lấy ngày 21/4 hằng năm là Ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong việc nâng cao kiến thức-kỹ năng, phát triển tư duy, rèn luyện nhân cách con người. Duy trì và tiếp nối nét đẹp văn hóa ấy, thực hiện Kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình và Kế hoạch số 642/KH-UBND ngày 30/3/2018 của UBND huyện Lệ Thủy về tổ chức Ngày Sách Việt Nam năm 2018; Kế hoạch số 230/KH-GD&ĐT ngày 11/4/2018 của Phòng Giáo dục và đào tạo Lệ Thủy về việc tổ chức ngày sách Việt Nam lần 5 năm 2018 trong hệ thống các trường học. Ngày 20/4/2018 Trường THCS Cam Thủy đã tổ chức “Ngày hội đọc sách” theo chủ đề: “Đọc sách cho tương lai”: Phát động phong trào đọc sách tại lớp, thư viện, vẽ tranh theo sách.
HOẠT ĐỘNG 26-3
Thứ năm, 29/03/2018 11:08
Ngày 26/3, ngày Thành lập Đoàn TNCS Đông Dương, nay là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trở thành ngày vô cùng ý nghĩa với lớp lớp thế hệ trẻ Việt nam. Vai trò của Thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc đã được chứng minh, khẳng định qua suốt chiều dài lịch sử của Đất nước
Hòa cùng các hoạt động và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Thứ năm, 29/03/2018 10:46
Hòa cùng các hoạt động và phong trào chào mừng 87 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), Chi đoàn trường THCS Cam Thủy tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình rèn luyện thanh viên trong thời kỳ mới và bồi dưỡng phát triển lớp đoàn viên mới, trẻ và nhiệt huyết. Ngày 26/3/2018 vừa qua, Lễ kết nạp Đoàn viên mới được tổ chức tại văn phòng trường THCS Cam Thủy với 9 học sinh.