Số lượt truy cập: 5920345
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 3 “ Bông hoa điểm 10 dâng thầy cô ngày 8-3” 4/13/2015 11:20:36 PM
Các em học sinh thân mến. Ca dao có câu: “ Công cha như núi Thái Sơn Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra” Công ơn đó không gì có thể đong, đo, đếm được. Mỗi một con người đều được sinh ra từ một người mẹ. Mẹ là mạch nguồn của sự sống, là khởi đầu của tình yêu, là tiềm ẩn của sức mạnh và nghị lực, là cội rễ của mọi di sản thiêng liêng và tinh hoa của dân tộc. Không gì có thể sánh được với tình yêu thương của người mẹ.

MeSuot.jpg

Đặc biệt, nhân ngày 8-3 ngày Quốc tế phụ nữ, ngày của các chị, các mẹ cô sẽ giới thiệu các em cuốn sách “ Thơ tặng mẹ”

Tuyển tập “ Thơ tặng mẹ”  là món quà dâng tặng những người mẹ nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng.

Đến với tập thơ các em càng cảm động trước sự hy sinh của những người chị, người mẹ và nhắc nhở ta cố gắng học tập tốt để đền đáp công lao đó phải không các em.

Cuốn sách hiện có tại thư viện trường THCS Cam Thuỷ ở tủ sách tham khảo. Các em đến tìm đọc nhé.

Tuyển tập thơ tặng mẹ gồm nhiều bài thơ của các nhà thơ viết về mẹ : Tố Hữu với bài: Bà má Hậu Giang, Bầm ơi, Mẹ Suốt; Nguyễn Bính với bài: Tết của mẹ tôi, lòng mẹ… Đặc biệt tuyển tập có bài thơ Mẹ Suốt đã viết về hình ảnh người mẹ chèo thuyền trên sông Nhật Lệ chở bộ đội qua sông đánh giặc và đã hy sinh nhưng hình ảnh mẹ vẫn in dấu mãi trong mỗi chúng ta. Mẹ là người con của Quảng Bình chúng ta đấy. Các em đã nghe nhắc đến bao giờ chưa?

Hình ảnh mẹ Suốt được Tố Hữu khắc họa qua đoạn thơ:

Một tay lái chiếc đò ngang
Bến sông Nhật Lệ quân sang đêm ngày
Sợ chi sóng gió tàu bay

Tây kia mình đã thắng Mỹ này mình chẳng thua”.

Còn rất nhiều bài thơ viết về mẹ mà càng đọc ta càng cảm động và say mê đọc

Các em tìm đọc để hiểu hơn về những người mẹ các em nhé.

Điều đặc biệt là trong tập thơ  có bài hát “ Huyền thoại mẹ” mà chúng ta thường được nghe đấy.

Nhân ngày 8-3 cô mong các em chăm tìm đọc sách viết về người phụ nữ Việt Nam và chăm ngoan học giỏi giành nhiều bông hoa điểm 10 dâng lên thầy cô và dâng lên mẹ  các em nhé! Hẹn gặp lại các em trong buổi giới thiệu sách lần sau.

Nguyễn Thị Hồng Minh