THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 54
Số lượt truy cập: 5988164
QUANG CÁO
THCS Cam Thủy

Địa chỉ:            Xã Cam Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Q.Bình.

Điện thoại:      052.3882965  Website: www.thcscamthuy.edu.vn    

Hiệu trưởng:   Võ Thành Đồng. 

Cam Thủy là một xã vùng ven, nằm ở vị trí phía Đông Nam huyện Lệ Thủy, là một dãi đất dài và hẹp men theo quốc lộ 1A. Tựa lưng vào những đồi cát trắng vô tận và biển cả mênh mông, mặt hướng về dải Trường sơn hùng vĩ, cánh đồng dịu mát phù sa, có diện tích đất tự nhiên khoảng 1.381 ha, dân số có khoảng 4.303 người, gồm có 1023 hộ gia đình với 7 thôn văn hóa/9 thôn, cùng với truyền thống cần cù, nhẫn nại, chịu thương, chịu khó, người dân Cam Thủy có truyền thống hiếu học. Thời nào Cam Thủy cũng có người học hành đỗ đạt khá cao, được bổ làm quan và được triều đình hay nhà nước trọng dụng, khen thưởng, trong giai đoạn hiện nay, trải qua các thời kỳ phát triển của đất nước và quê hương, các thế hệ con em người Cam Thủy đã và đang kế thừa và phát huy truyền thống đó, vượt qua mọi gian khổ khó khăn trưởng thành lên về mọi mặt, đặc biệt là trên con đường học vấn.

Trường THCS Cam Thủy ngày nay là tiền thân của trường cấp 2 Cam Thủy được thành lập từ năm 1965, là cái nôi ban đầu của GD cấp 2 xã nhà, trải qua các thời kỳ cách mạng, trường có tên là trường PTCS Cam Thủy, tháng 10 năm 1996, trường PTCS Cam Thủy được tách thành 2 trường: Trường TH Cam Thủy và trường THCS Cam Thủy. 50 năm phát triển, nhà trường đã góp phần tạo cho quê hương đất nước nhiều thể hệ học sinh, những người trong số họ đã trở thành đỗ đạt học hàm phó giáo sư, học vị tiến sĩ, thạc sĩ, giữ các cấp bậc cao trong quân đội và các cơ quan nhà nước; là kỹ sư, bác sĩ, nhà văn, nhà giáo, những nhà doanh nghiệp, người thợ lành nghề, người lính biên cương, hải đảo, … có cả những người đã hóa thân vào đất cho quê hương mãi mãi xanh tươi. Tiếp bước truyền thống vẻ vang đó trong những năm trở lại đây, trường THCS Cam Thủy có những bước tiến vượt bậc, đã duy trì và tạo được thành tích cơ bản, những tiền đề thuận lợi để xây dựng trường trở thành trường CQG, trong những năm qua bằng sự nổ lực cố gắng của địa phương và nhân dân, sự đầu tư của ngân sách nhà nước, nhà trường đã từng bước được tạo CSVC  phục vụ cho việc giảng dạy và học tập.

Ghi nhận sự phấn đấu bền bỉ của nhà trường, ngày 07/11/2014, UBND tỉnh Quảng Bình ra Quyết định số 3210/QĐ-UBND công nhận trường THCS Cam Thủy đạt chuẩn quốc gia. Đây là vinh dự tự hào, sự động viên khích lệ to lớn không chỉ đối với toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường mà còn là vinh dự đối với toàn Đảng bộ, nhân dân và giáo dục xã Cam Thủy, đưa xã Cam Thủy là xã đầu tiên tuyến quốc lộ miền biển có 100% các trường học trong xã đạt CQG, hoàn thành tiêu chí 5 về xây dựng nông thôn mới. Từ đây mở ra một chương mới để trường THCS Cam Thủy vươn lên phấn đấu trở thành một ngôi trường vững mạnh như các trường anh chị ở trong huyện.

Những gì mà thầy trò trường THCS Cam Thủy tạo dựng được trong những năm qua là hình ảnh sinh động về sự phát triển đi lên của nhà trường. Đó là sự kết tinh của phẩm chất đạo đức và lối sống văn hóa, là lương tâm trách nhiệm và trí tuệ của người thầy và là thành quả của sự quan tâm giúp đỡ, chỉ đạo sát sao của các cấp quản lý. Đã góp phần vào quá trình nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương đất nước nói chung và quê hương Cam Thủy nói riêng.

Có được kết quả như trên, ngoài sự phấn đấu kiên trì của nhà trường, còn có sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của Phòng GD-ĐT Lệ Thủy và Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Cam Thủy, trưởng các thôn xóm, ban đại diện và các bậc phụ huynh đã không quản khó khăn, luôn sát cánh, góp nhiều công sức, tiền của xây dựng, quản lý và giáo dục học sinh.

Hiện tại cơ sở vật chất của nhà trường được cải thiện đáng kể, khuôn viên nhà trường mở rộng, xây và khép kínTổng diện tích toàn trường: 9300m2, bình quân mỗi học sinh sử dụng trên 40m2, trường có khuôn viên riêng biệt, các khối lớp bố trí hợp lý, sạch sẽ và thoáng mát. Cơ cấu các khối công trình trong trường đảm bảo theo quy định. Có đủ phòng học, phòng học bộ môn, phòng thư viện, phòng nhạc, phòng truyền thống, phòng Y tế, phòng Đội, phòng trực, phòng công đoàn, phòng hội đồng, khu luyện tập TDTT, khu Văn phòng: Có 1 phòng Hiệu trưởng, 01 phòng P.HT, 01 phòng cho văn thư, KT, 02 phòng họp cho tổ CM, khu sân chơi, khu vệ sinh, khu để xe, hệ thống nước sạch.... điều kiện tốt để thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường, góp phần tích cực đưa phong trào giáo dục xã nhà ngày một đi lên.

Tiếp tục hưởng ứng tích cực các cuộc vận động, đẩy mạnh phong trào“xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 Hội nghị Trung ương 8 (Khóa XI) về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Với tinh thần đổi mới, chủ động sáng tạo, phát huy những thành tích trong năm học qua, khắc phục những khó khăn trước mắt, cùng với sự cố gắng nổ lực, đoàn kết, thống nhất ý chí của CB, GV, NV, sự chỉ đạo sát sao và sự quan tâm của Phòng GD Lệ Thủy, của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành đoàn thể, Ban đại diện CMHS như tiếp thêm sức mạnh để thầy và trò trường THCS Cam Thủy hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học mới và những năm tiếp theo.

                                          Cam Thủy, ngày 05 tháng 11 năm 2015

                                                         HT: Võ Thành Đồng

 http://tempuri.org/tempuri.html

Lên đầu trang
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Võ Thành Đồng HT
Võ Thành Đồng HT
Adminstator
Adminstator
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS CAM THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882965 * Email: thcscamthuy@lethuy.edu.vn